เบียร์-snowy-weizen-beer-by-est33

เบียร์ Snowy Weizen By EST.33 เบียร์น้องใหม่ มาแรงเวอร์

หลายคนอาจได้เห็นโฉมหน้าของ เบียร์ Snowy Weizen By EST.33 จากค่ายใหญ่อย่างสิงห์กันมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ เบียร์น้องใหม่ไฟแรงที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เหล่าคอเบียร์ทั้งหลายต่างจับจ้องอยากลองชิมกันทั้งนั้น! การมาของ Snowy ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการเบียร์ แถมยังเป็นตัวเลือกใหม่ๆ ในการดื่มเบียร์ และทำให้คนบ้านๆ อย่างเราที่ไม่ได้เป็นนักดื่มตัวยงอะไร กินก็พอกรึ่มๆ มึนๆ ก็กลับบ้านนอน ก็จะได้รู้สักทีว่า เฮ้ย! เบียร์ที่ดื่มอยู่เป็นประจำมันเรียกว่าลาเกอร์ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น มันมีเบียร์แบบไวเซ่นด้วยเว้ย

 

Snowy-Weizen-Beer-002 Snowy-Weizen-Beer-001

 

เบียร์หมี Snowy Weizen

อย่างเบียร์ Snowy Weizen By EST.33 เนี่ย คือเป็นเบียร์แบบไวเซ่น  ลักษณะเด่นของเบียร์ชนิดนี้เมื่อเปิดกระป๋องแล้วจะมีกลิ่นหอมจากข้าวค่อนข้างชัดเจน เมื่อเทใส่แก้วจะเห็นได้ว่ามีสีเบียร์ค่อนข้างใส ฟองจะเยอะเป็นพิเศษ แต่เดี๋ยวก่อนนะ! ก่อนเปิดเบียร์ต้องเอียงๆ คว่ำๆ กระป๋องก่อน เพื่อปลุกยีสต์ให้ตื่นและให้ตะกอนไม่นอนก้น นักดื่มทั้งหลายก็จะได้สัมผัสรสชาติที่แท้ทรูของเบียร์ตัวนี้จ้ะ

 

เบียร์ Snowy Weizen By EST.33

 

แต่เมื่อกระดกเบียร์เข้าปาก จะสัมผัสได้ว่าฟองค่อนข้างละเอียด นุ่ม คล้ายๆ หิมะ ส่วนรสชาติค่อนข้างอ่อน ขัดกับกลิ่น แต่กลืนง่าย นุ่มคอ ดื่มง่ายกว่าเบียร์ลาเกอร์มากๆ เรียกได้ว่าอาจจะถูกใจสาวๆ หรือคอเบียร์ที่ชอบดื่มอะไรง่ายๆ คล่องคอ ดื่มเพลินๆ พอรู้ตัวอีกที… เพ่ไม่ได้มาวววนะ แค่ไม่เหมือนเดิม

 

เบียร์-snowy-weizen-new

 

ส่วนแพคเกจจิ้งโดยรวม บอกตรงๆ ส่วนตัวคือชอบและถูกจริตนะ และคิดว่าน่าจะถูกใจเหล่าวัยรุ่นมากทีเดียว มีความเท่ มีความคูล ดูมีออร่าไม่แพ้ดีไซน์กระป๋องเบียร์นอกเลยก็ว่าได้ นอกจากความอินเตอร์มากเวอร์แล้วนั้น คุณจะเห็นหมี! (ห้ามผวน) กำลังเดินโดดเดี่ยวท่ามกลางต้นสนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว และอีกด้านหนึ่งของกระป๋องจะมี Font ยี่ห้อตัวใหญ่สลักอย่างโดดเด่น และข้อความเล็กๆ ด้านล่าง ที่เขียนว่า “Chill before opening. Gently Tilt The Can Side to Side To rouse The protein & yeast. now you’re ready to see the snowfall” หรือให้แปลง่ายๆ ก็… เอียงหมีหน่อยๆ ก่อนเปิดกระป๋องนั่นเอง

ส่วนศิลปินที่ออกแบบแพคเกจจิ้งชิ้นนี้เป็นฝีมือของ Alfred Bash ชาว Albanian จากประเทศ Italy มีความเก่งกาจในการวาดภาพแนว Surrealistic หากใครเห็นแล้วสะดุดตาอยากตามผลงานต่อ สามารถติดตามได้ตามลิงก์นี้เลยจ้า https://www.instagram.com/alfredbasha/

 

เบียร์ snowy-weizen-beer-004 snowy-weizen-beer-005

 

สำหรับเบียร์ตัวนี้ได้วางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ที่ Singha Chiangrai ในงาน “Farm Festival on The Hill” เป็นที่เรียบร้อย หากใครอยากสัมผัสกับเบียร์หิมะ Snowy Weizen By EST.33 ชื่อเย็นๆ แต่ไฟแรงสูงจากค่ายเบียร์ยักษ์ใหญ่อย่าง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น รออีกแค่อึดใจเดียวเท่านั้น ต้นปีหน้าได้ลิ้มรส Snowy Weizen By EST.33 แบบเต็มตัวแน่นอน ทั้งร้านอาหารและ 7-11 ใกล้ๆ บ้านคุณค่ะ

 

img-snowy-weizen-beer-01